Hoa cưới cầm tay cẩm tú cầu cẩm tú cầu có ý nghĩa gì?

Hoa cưới cầm tay cẩm tú cầu cẩm tú cầu có ý nghĩa gì?

Ý Tưởng Bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu cẩm tú cầu cẩm tú cầu Đẹp Nhất

hoa cưới cầm tay cô dâu cẩm tú cầu cẩm tú cầu đã và sẽ luôn là loài hoa được yêu thích mãi mãi khi nói đến hoa cưới cầm tay cô dâu cẩm tú cầu. Chúng đẹp và lộng lẫy, là một lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết mọi phong cách đám cưới, từ lãng mạn đến trang trọng, hiện đại và thậm chí là mộc mạc. Vào mùa trong suốt những tháng mùa hè, hoa cẩm tú cầu cũng có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm các cánh hoa màu trắng, xanh dương, xanh lá cây, hồng, đỏ và thậm chí cả màu tím với nhiều hình dạng.

Vì vậy, nếu bạn hiện đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho đám cưới của riêng mình, mẫu hoa cưới cầm tay cẩm tú cầu 2023 đẹp trong trắng và dịu dàng hãy cùng Lương Huyền Flower đọc tiếp những ý tưởng bó hoa cưới cầm tay cẩm tú cầu cẩm tú cầu đẹp nhất cho mọi phong cách đám cưới.

Nguồn Gốc Hoa cẩm tú cầu
Hoa cẩm tú cầu hay còn được gọi với tên gọi khác là hoa cẩm tú, thuộc chi tú cầu, cẩm tú cầu tiếng anh là Hydrangea thuộc họ thực vật tú cầu (Hydrangeaceae). cẩm tú cầu có nguồn gốc từ bản địa Đông Á và Châu Mỹ. Ở Việt Nam, hoa cẩm tú được du nhập nhiều trong những năm gần đây và được trồng nhiều ở Đà Lạt. Loại phổ biến nhất là Mophead Hydrangea, thường được biết đến với cái tên tú cầu Pháp.

Hoa cẩm tú cầu thuộc dạng chùm tạo thành khối cầu khổng lồ, mọc trên đỉnh hoặc mọc ở nách lá nên cây rất sai hoa. Chùm hoa là sự gắn kết của hàng chục bông hoa nhỏ xinh có bốn cánh hình cánh bướm. cẩm tú cầu thường có nhiều loại, ra hoa rải rác quanh năm đặc biệt nhiều nhất vào mùa xuân đến mùa hè.

Tìm hiểu hoa cẩm tú cầu

Khoảng 40 loài hoa cẩm tú cầu sống ở Châu Á và Bắc Mỹ, và hơn 10 loài phân bố ở Nhật Bản.

Hoa tú cầu gồm hai loại: hoa lưỡng tính và hoa trung tính. Người ta nói rằng độ chua của đất làm thay đổi màu sắc của hoa. Tận dụng tính chất này, hoa cẩm tú cầu phương Tây thường được bán trong chậu hoa thay đổi màu hoa bằng cách điều chỉnh độ chua. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong những thay đổi tùy thuộc vào loài.

Loài hoa này được đưa trở lại châu Âu trên những con tàu đầu tiên của Công ty Đông Ấn Hà Lan. Cái tên “tẩm tú cầu” xuất phát từ tiếng Hy Lạp “hydor” có nghĩa là nước và “angos” có nghĩa là lọ hoặc bình chứa. Điều này tạm dịch là “thùng nước”, đề cập đến nhu cầu nhiều nước của hoa cẩm tú cầu và bông hoa hình chiếc cốc của nó.

Ở Nhật Bản, những bông hoa này có khá nhiều truyền thống lịch sử. Hoa cẩm tú cầu được biết là có liên quan đến lời xin lỗi và lòng biết ơn trong truyền thống này. Chuyện kể rằng, một vị hoàng đế đã tặng hoa cẩm tú cầu cho một thiếu nữ mà ông ta yêu sâu sắc như một lời xin lỗi vì đã bỏ bê cô ấy trong khi ông ta đang bận rộn với những công việc liên quan đến sự nghiệp của mình.

13 mẫu hoa cưới cẩm tú cầu xinh xắn Ở Nhật Bản, những người trồng hoa đương thời sử dụng nó để tượng trưng cho những cảm xúc và tình yêu đích thực. Tuy nhiên, người Victoria không thích hoa cẩm tú cầu và sử dụng nó như một biểu tượng để tuyên bố ai đó là kẻ khoác lác. Vào thời Trung cổ, người ta tin rằng những cô gái trẻ trồng hoặc hái hoa cẩm tú cầu sẽ không bao giờ lấy được chồng

Những người bán hoa phương Tây hiện đại thường sử dụng hoa cẩm tú cầu trong bó hoa cưới cầm tay cẩm tú cầu, trang trí tiệc cưới và đặc biệt là loài hoa không thể thiếu trong các kiểu cắm hoa hiện đại như hoa sinh nhật, hoa chúc mừng khai trương thậm chí là hoa tang lễ.

  • Leave Comments