Hoa cưới là gì? Bí quyết để có được bó hoa cầm tay cô dâu đám hỏi đẹp

Hoa cưới là gì? Bí quyết để có được bó hoa cầm tay cô dâu đám hỏi đẹp

Các bí quyết giúp bạn có một bó hoa cầm tay ngày đám hỏi cho Cô Dâu đẹp.

Sẽ không quá khó để có được một bó hoa cầm tay đám hỏi đẹp nếu như ngay từ ban đầu Cô Dâu nắm rõ được màu sắc trang trí chủ đạo, loại hoa cầm tay, kiểu dáng hoa và số tiền sẵn sàng chi ra. đám hỏi có cần hoa cầm tay Nhưng vẫn còn cần thêm một số bí quyết khác nữa:

Chọn mẫu hoa cầm tay:

Cô Dâu có thể sưu tầm một số mẫu hoa cầm tay ưng ý, lưu vào điện thoại và đưa ra yêu cầu với shop hoa, hoặc có thể nhờ họ tư vấn, cho xem catalogue mẫu.

Tiến hành đặt hoa sớm:

Biết trước ngày cưới là một lợi thế để bạn tiến hành đặt hàng hoa sớm. Nên chọn những loài hoa KHÔNG bị ảnh hưởng, hoặc ÍT bị ảnh hưởng bởi các ngày lễ lớn hoặc loài hoa có quanh năm để không bị thiếu hụt, hoặc giá thành đội lên cao.

Giao nhận hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối:

Tại các shop hoa sẽ có phòng lạnh, hoặc có những kỹ thuật bảo dưỡng giúp cho hoa tươi lâu. Trong khi điều kiện môi trường tại nhà của chúng ta không được tốt, điều đó có thể khiến cho hoa nhanh mất nước, mau tàn. Để hoa tươi lâu và giữ được hình dáng đẹp, bạn nên đặt hẹn giao hoa lúc sáng sớm (chuẩn bị đi đón dâu) hoặc vào chiều tối (chuẩn bị ra nhà hàng đón khách).

Ý nghĩa của phong tục tung và bắt hoa trong ngày cưới.

Nguồn gốc của phong tục tung và bắt hoa cưới:

Phong tục tung hoa trong ngày cưới có nguồn gốc xuất phát từ nước Anh xa xôi vào thế kỷ thứ 14. Sau đó lan rộng ra khắp Châu Âu và được cả thế giới biết đến như hiện nay. Vào thời điểm đó, người ta quan niệm rằng chiếc váy cưới của Cô Dâu chính là điều lành, mang đến sự may mắn cho người khác nên cuối buổi tiệc, các cô gái trẻ sẽ đuổi theo Cô Dâu để tranh giành chiếc váy cưới. Kết thúc màn rượt đuổi, tranh giành đó thì chiếc váy sẽ bị xé thành nhiều mảnh, cũng như Cô Dâu có một bộ dạng phờ phạc, khó coi.

Để tránh việc chiếc váy cưới bị tranh giành và làm hư hại, người ta nghĩ đến các vật dụng khác để đánh lạc hướng các cô gái. Các đồ vật được thay thế bắt đầu từ găng tay, nịt, bít tất và cuối cùng là hoa cưới. Qua thời gian việc tung hoa trong tiệc cưới đã trở thành một tục lệ phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới như hiện nay.

Ý nghĩa của việc tung và bắt hoa cưới:

Như chúng ta đã được biết, mỗi loài hoa, hay màu sắc hoa đều có một ý nghĩa riêng nhưng tựu chung lại là biểu tượng của sắc đẹp, ngợi ca nét đẹp của người phụ nữ. Khi chúng ta trao tặng ai đó một đóa hoa thường được đánh giá là một hành động đẹp, lãng mạn và đầy ý nghĩa.

Ngoài những ý nghĩa trên, hoa cưới cô dâu hoacuoivn việc Cô Dâu tung bó hoa cầm tay đám hỏi về phía những người bạn gái thân thiết, còn là một hành động thể hiện sự san sẻ niềm vui, chia sẻ điều may mắn. Cũng như khi một người độc thân bắt được bó bông cầm tay đám hỏi của Cô Dâu sẽ được xem là chạm tay vào điềm lành, sớm tìm được tình yêu đích thực và sẽ nhanh chóng có đám cưới trong tương lai. Với những ý nghĩa như trên đã khiến cho phong tục tung hoa trong đám cưới trở nên phổ biến khắp thế giới.

Có nhất thiết phải tung hoa cưới hay không?

Tung hoa cưới vốn là một phong tục được xuất phát từ Tây phương, không phải là văn hóa cưới hỏi truyền thống của người Việt, nên không bắt buộc phải áp dụng. Bạn cần biết rằng một số quốc gia khác cũng có phong tục riêng liên quan đến hoa cưới, ví dụ như: ở Ấn Độ, anh em trai của Cô Dâu hoặc Chú Rể sẽ tung các cánh hoa lên đầu hai người để xua đuổi những điều xấu và mang lại may mắn cho cặp vợ chồng mới cưới. Còn tại Thụy Điển, Chú Rể thường mang cỏ xạ hương trong túi và các bạn phù dâu mang bó thảo dược, lá cây có hương thơm nhằm xua đuổi ma quỷ. Riêng người Ý lại hay tung hoa giấy (còn được gọi là confetti) tại đám cưới để cầu chúc cho cặp đôi nhiều phúc lộc.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chúng ta đang trong một thế giới phẳng, hình ảnh và thông tin được lan truyền một cách rộng rãi, nếu tiếp thu các nền văn hóa khác nhau, để hội nhập cùng với bạn bè thế giới cũng là điều cần được lưu ý. Hơn nữa, tung hoa cưới còn là một “tiết mục” thú vị giúp gắn kết tình bạn bè, giữ chân những vị khách ở lại đến cuối tiệc.

  • Leave Comments