Tráp ăn hỏi là gì?

Tráp ăn hỏi là gì?

Ý nghĩa Tráp ăn hỏi rồng phượng kết hợp

Khi nào nên chọn Tráp ăn hỏi kết hợp

Tráp ăn hỏi kết hợp là loại tráp phổ biến ở Việt Nam và được chú ý đặc biệt trong lễ ăn hỏi, lễ cưới, … tráp ăn hỏi trở thành một trong những thủ tục không thể thiếu dù là đám cưới theo kiểu xưa hay đám cưới hiện đại, đó là truyền thống tốt đẹp mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và nét đẹp văn hoá của người Việt ta.

Ý nghĩa của Tráp rồng phượng kết hợp

Tráp ăn hỏi rồng phượng kết hợp đã đi vào văn hó Việt Nam ta từ thuở đất nước mới khai sơ. Rồng và Phượng luôn là biểu tượng mà vua chúa sử dụng, chạm khắc trên các đồ vật bởi nó thể hiện được hết uy quyền, uy thế của người cấp cao. Rồng mang biểu tượng là may mắn, sự khởi đầu tươi mới, suôn sẻ, cuộc sống vợ chồng luôn ấm êm. Phượng mang biểu tượng giàu sang và thịnh vượng mong muốn cuộc sống vợ chồng được sung túc, đầy đủ và làm ăn thuận lợi.

Khi Rồng và Phượng kết hợp với nhau mang hình ảnh là đôi vợ chồng quấn quýt, gắn bó chung thuỷ với nhau lâu dài, … lễ ăn hỏi 9 tráp rồng phượng Với những ý nghĩa tốt đẹp mà gia đình cặp đôi nào cũng đều mong muốn mà bộ đôi Rồng Phượng mang lại, chúng đã trở thành một trong những biểu tượng không thể thiếu trong buổi lễ quan trọng của hai bên gia đình ở trong bất kì đám cưới nào của người Việt Nam.

Ngoài ra, Tráp rồng phượng cũng thể hiện bộ mặt của nhà trai về sự chu đáo, sự giàu sang và địa vị, … cũng như thể hiện sự trân trọng, trân quý đối với cô dâu mới của nhà mình và bày tỏ tình cảm tới công sinh thành của bố mẹ cô dâu.

Khi nào nên trang trí Tráp rồng phượng kết hợp

Không chỉ được dùng trong đám hỏi, lễ cưới, Tráp ăn hỏi còn được sử dụng phổ biến trong lễ tết, lễ chùa, … nhu cầu dùng Tráp ăn hỏi ngày nay ngày càng tăng.

Vì thế team Lương Huyền Flower nắm bắt được nhu cầu hiện nay, chúng tôi cung cấp dịch vụ thêu, đan Tráp ăn hỏi rồng phượng với giá cả hợp lí bạn có thể tham khảo trên tràn web Lương Huyền Flowerhoặc gọi trực tiếp tới hotline để được tư vấn chi tiết và tận tình nhé.

Lễ ăn hỏi 7 Tráp ăn hỏi gồm những gì? Ý nghĩa và giá tiền?

Lễ ăn hỏi 7 Tráp ăn hỏi gồm những tráp gì? Ý nghĩa từng tráp ra sao?

Tráp trầu cau trang trí đậm chất nghệ thuật

Theo sự tích Việt Nam, hình ảnh trầu và cau là biểu tượng của sự son sắt, thủy chung, là kết tinh của một tình yêu đẹp. Tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi 7 Tráp ăn hỏi thể hiện sự cao quý, xứng đôi vừa lứa của đôi vợ chồng.

Tráp Rượu Mừng

Để tráp Rượu Mừng trong bộ lễ ăn hỏi 7 tráp có tính nghệ thuật hơn, hiện nay mọi người thường đặt 4 chai rượu mừng Hỷ – Nộ – Ái – Ố theo thứ tự của tên gọi sản phẩm Rượu Mừng.

Phía ngoài được trang trí thêm bằng lá cây, hoa và một số đồ đi kèm như bật lửa, đồ khui chai rượu…

Tráp hoa quả kết hình rồng phượng

Vì sao các cặp vợ chồng sắp cưới lại chuộng hình rồng phượng? Theo quan niệm xưa, rồng và phượng tựa như hoàng thượng và hoàng hậu, thể hiện được sự cao quý.

Bên cạnh đó, rồng phượng còn tượng trưng sự hòa hợp về âm dương nên khi xét theo phong thủy, hai hình ảnh này ước lệ tượng trưng cho đường tình duyên mặn nồng, gắn kết và thủy chung.

Tráp bánh cốm Hàng Than

“Cuối thu rồi nghe hương cốm thoảng bay…” Qua lâu rồi nhưng tôi vẫn nhớ lời thơ ấy, lời thơ khiến tôi muốn đến phố Hàng Than vào mùa thu, ngồi dưới lá vàng ăn bánh cốm một lần.

Người ta nói, mùa thu là mùa buồn nhất. Bởi thu đến, lá rụng, cây hiu hắt. Tôi không nghĩ như thế, ngược lại tôi thấy mùa thu rất đẹp để nên đôi uyên ương.

Có lẽ vì chuyện tình mùa thu yên ả và nhẹ nhàng như cách từng chiếc lá thong thả đón nhận một môi trường sống mới. Bàn lễ ăn hỏi 7 Tráp ăn hỏi luôn có một tráp bánh cốm xanh nõn nà, tươi mát như tình yêu nồng nàn của đôi trẻ và nhẹ nhàng như mùa gió nhẹ thoảng qua…

Tráp bánh phu thê Hàng Than

Khi coi phim cổ trang Đài Loan, có lẽ bạn sẽ thường nghe câu thoại: “Nhất bái thiên địa/Nhị bái cao đường/Phu thê giao bái”. Phu thê ở đây có nghĩa là vợ chồng, bánh phu thê tức là bánh vợ chồng.

Bánh phu thê có vị ngọt của đậu xanh, có vị béo béo của dừa, có mùi thơm nhè nhẹ. https://hoacuoivn.net/cac-kieu-trap-va-cach-ket-trap-an-hoi-rong-phuong.html Bánh phu thê xuất hiện trong mâm lễ ăn hỏi 7 Tráp ăn hỏi với ý nghĩa chúc phúc cho đôi vợ chồng, mong muốn se nên một mối tình duyên bền chặt, khắng khít và giàu lòng thủy chung.

Tráp chè Thái Nguyên

Có những thứ nếu thiếu đi, những thứ còn lại dù có dù không cũng mất đi một tầng ý vị, và tráp chè Thái Nguyên chính là một trong những thứ không thể thiếu của lễ ăn hỏi 7 Tráp rồng phượng.

Chén chè đậm vị nhưng vẫn toát lên khí chất thanh tao, bên cạnh đó chè/trà còn mang đậm văn hoá truyền thống của người Việt, chất chứa nhiều ý nghĩa trân quý.

Trước hết, chè là một loại nước đãi khách thân thuộc, thể hiện được sự hiếu khách của chủ nhà. Thứ hai, hành động dâng chè thể hiện sự tri ân của các bậc hậu bối dành cho trưởng bối, giúp đôi vợ chồng trẻ nhận được trọn vẹn lời chúc phúc đến từ họ hàng hai bên, thuận lợi nên duyên vợ chồng.

Tráp mứt hạt sen hàng điếu

Có một số người không thích dùng mứt hạt sen vì nó ngọt đến mức ngấy. Nhưng chính cái ngọt ngấy ấy lại là sự mặn nồng đáng ngưỡng mộ của đôi vợ chồng khi mứt hạt sen xuất hiện trong lễ ăn hỏi 7 Tráp rồng phượng.

Thêm nữa, nếu mứt hạt sen được làm kỹ sẽ có hình tròn đầy đặn, thể hiện sự trân quý của người chồng đối với người vợ và thể hiện tình cảm tròn đầy, thủy chung của đôi uyên ương.

  • Leave Comments